วิทยาลัยทองสุข      

กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา

International Programs

ปริญญาโท Master Degree

งานวิจัย Research

วารสาร

อ่านทั้งหมด


แนะนำศิษย์ทองสุข

ระดับปริญญาโท

 

ศิษย์เก่าวิทยาลัยทองสุข จ่าสิบเอก แก้ว พงษ์ประยูร สายลม อาดี ฉัตรชัย บุตรดี

จ่าสิบเอก แก้ว พงษ์ประยูร เป็นนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยในรุ่นพินเวท (45 กิโลกรัม) และไลท์ฟลายเวท (49 กิโลกรัม) ถือได้ว่าเป็นนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยที่มีประสบการณ์โชกโชน เคยผ่านการชกในหลายระดับมาแล้ว ด้วยการผ่านการแข่งขันซีเกมส์มาถึง 6 สมัย ซึ่งได้เหรียญทอง 4 ครั้ง, เหรียญเงิน 1 ครั้ง และเหรียญทองแดง 1 ครั้ง

สิบเอก ฉัตรชัย บุตรดี ในกลางปี พ.ศ. 2556 ฉัตรชัยถือเป็นนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับเหรียญรางวัลในรายการมวยสากลสมัครเล่นสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ในรายการไอบ้า เวิลด์บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพส์ อัลมาตี 2013 ที่เมืองอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน แม้จะเป็นเพียงเหรียญทองแดงก็ตาม โดยในครั้งนี้ กติกาการชกมวยสากลสมัครเล่นได้ให้ถอดเฮดการ์ดออก จะเปลี่ยนระบบการให้คะแนนเป็นให้ยกละ 10 คะแนนคล้ายกับมวยสากลอาชีพ ซึ่งนับว่าฉัตรชัยเป็นนักมวยทีมชาติไทยคนแรกในรอบหลายปีที่คว้าเหรียญรางวัลในรายการนี้ นับจากสมจิตร จงจอหอ ที่ได้เหรียญเงินในปี พ.ศ. 2550 ที่นครชิคาโก สหรัฐอเมริกา และโอมาร์ มาลากอน เทรนเนอร์ผู้ฝึกสอนชาวคิวบาได้ทำนายว่า ฉัตรชัยจะเป็นผู้ที่คว้าเหรียญทองมาได้ในโอลิมปิกครั้งหน้าที่บราซิล เหมือนเช่นสมจิตรที่ทำได้มาก่อน

จ่าอากาศเอก สายลม อาดี นักชกวัย 26 ปี ผ่านโอลิมปิกที่ปักกิ่งครั้งก่อนมาแล้ว "เจ้าลม" เป็นมวยเวตใหญ่ รูปร่างดี มีความแข็งแกร่ง ธาตุทรหดเป็นเลิศ แต่ผลงานจากศึกเอเชียนเกมส์กับซีเกมส์ไม่ค่อยดีนักเหมือนฉัตร์ชัย เพราะตกรอบแรกและได้แค่เหรียญทองแดง โอลิมปิกเที่ยวนี้สายลมถูกมองว่ามีโอกาสน้อยที่สุด แต่เขาบอกว่าดี จะได้ไม่กดดันตัวเอง ขอเป็นเพียงม้ามืดดีกว่า แต่ม้ามืดอย่างเขาก็พร้อมหักปากกาเซียนได้เหมือนกัน ถ้าไม่เชื่อต้องรอดู 

ปัจจุบัน ทั้ง 3 คน ได้ศึกษาในระดับปริญญาโท หลักสูตร รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต วิทยาลัยทองสุข